Hoa bưởi - Lạ mà hay

Hoa bưởi - Lạ mà hay

28/12/2023 1 phút đọc
Nội dung bài viết

HOA BƯỞI: Hoa bưởi đẹp và quyến rũ lòng người bởi sắc trắng tinh khôi, nõn nà và mùi hương dịu dàng, nồng nàn, lắng sâu, rất đỗi say mê. Và hơn thế, chúng còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh siêu hay, chẳng cần lạm dụng kháng sinh, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tăng đề kháng trong mùa dễ phát sinh nhiều bệnh do virus, vi khuẩn. Hoa bưởi có nhiều công dụng:

+Sử dụng trong y học để chữa bệnh như: giải rượu, chữa đau dạ dày, đau đầu do mệt mỏi, giải tỏa stress, lo lắng, cải thiện sức khỏe tinh thần.

+Chưng cất hoa bưởi để làm nước hoa hay làm gội đầu, tắm rửa mà không cần phải lo lắng mua tinh dầu trên mạng không đảm bảo chất lượng.

+Tác dụng ngăn ngừa gàu, rụng tóc, nấm da đầu và kích thích mọc tóc vì có các thành phần có khả năng sát khuẩn như linalot và nerolidol.

+Ngoài ra, hoa bưởi còn được dùng trong nấu ăn và làm nước uống có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu hít hương bưởi và gặp các vấn đề khó chịu, dị ứng… thì bạn cần dừng lại ngay lập tức và đến thăm khám bác sĩ. Tùy cơ địa, một số người có thể không hợp hương bưởi thì không nên sử dụng.

Viết bình luận của bạn

Dầu dừa - Chất béo toàn năng cho sức khỏe của bạn

Thứ Năm, 28/12/2023 3 phút đọc

DẦU DỪA: Đó là một loại dầu thu được khi chiết tách cơm dừa từ những trái dừa già. Cũng giống như nhiều loại dầu thực... Đọc tiếp

Liệu pháp làm sạch từ TRO DỪA

Thứ Năm, 28/12/2023 1 phút đọc

Liệu pháp nước tro dừa có thể được sử dụng để làm sạch một số bề mặt và vật dụng trong nhà. Tro dừa là một... Đọc tiếp

Gừng - Liệu pháp giữ ấm truyền thống

Thứ Hai, 07/08/2023 2 phút đọc

Cây gừng là gia vị quen thuộc của người Việt Nam, chắc là trong nhà ai cũng có gừng để phòng khi trái gió trở trời... Đọc tiếp

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam - 20.10 hạnh phúc, an yên

Thứ Tư, 20/10/2021 1 phút đọc

Trên thế gian này, phụ nữ hẳn là một vật thể xinh đẹp, duyên dáng mà chắc chẳng một người đàn ông chân chính nào không... Đọc tiếp

Nội dung bài viết